Tin hoạt động khuyến công: Xây dựng kế hoạch khuyến công năm 2025

Để  có cơ sở tổng hợp nguồn kinh phí hỗ trợ khuyến công cấp tỉnh và chuẩn bị xây dựng dự toán ngân sách năm 2025, ngày 11/6/2024, Sở Công Thương Nghệ An ban hành Công văn số 1316/SCT-QLCN ngày 11/06/2024 của Sở Công Thương về viêc xây dựng kế hoạch khuyến công địa phương năm 2025.

Trong nội dung Công văn Sở Công Thương Nghệ An đã có định hướng một số nội dung trọng tâm ưu tiên hỗ trợ, hướng dẫn mầu xây dựng hồ sơ hỗ trợ, thời gian và cách thức gửi hồ sơ đề nghị hỗ trợ đăng ký chương trình, đề án sử dụng nguồn kinh phí khuyến công địa phương năm 2025. Cụ thể như sau:

1. Định hướng một số nội dung trọng tâm ưu tiên hỗ trợ

- Đầu tư xây dựng dây chuyền sản xuất mới, mở rộng quy mô sản xuất, chuyển giao công nghệ và ứng dụng máy móc tiên tiến, tiến bộ khoa học kỹ thuật.

- Xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật; xây dựng các mô hình thí điểm về áp dụng sản xuất sạch hơn trong đó ưu tiên một số lĩnh vực chế biến nông lâm thủy sản và chế biến thực phẩm; sản xuất hàng công nghiệp phục vụ tiêu dùng và xuất khẩu, hàng thay thế hàng nhập khẩu; công nghiệp hoá chất phục vụ nông nghiệp, nông thôn; sản xuất vật liệu xây dựng; sản xuất sản phẩm, phụ tùng; lắp ráp và sửa chữa máy móc, thiết bị, dụng cụ cơ khí; sản xuất hàng tiểu thủ công nghiệp.

- Xây dựng các mô hình thí điểm về áp dụng sản xuất sạch hơn: Lựa chọn xây dựng thí điểm một số mô hình áp dụng sản xuất sạch hơn trong công nghiệp cho các cơ sở: chế biến nông, lâm, thuỷ sản, chế biến thực phẩm; sản xuất vật liệu không nung, vật liệu xây dựng; sản xuất sản phẩm cơ khí; sản xuất hàng tiểu thủ công nghiệp. Trong đó ưu tiên chế biến nông, lâm, thuỷ sản, chế biến thực phẩm; sản xuất vật liệu không nung.

- Xây dựng, đăng ký nhãn hiệu sản phẩm; xây dựng phòng trưng bày, giới thiệu sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và làng nghề; thiết kế mới, cải tiến mẫu mã, kiểu dáng sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp.

- Tổ chức đào tạo nghề, truyền nghề ngắn hạn: Tập trung đào tạo các ngành nghề truyền thống, các nghề mới, các nghề có thế mạnh về lao động, tài nguyên...

-  Tham gia hội chợ, triển lãm hàng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và làng nghề tại các hội chợ, triển lãm có quy mô trong và ngoài tỉnh.

2.  Xây dựng hồ sơ đề nghị hỗ trợ

- Sở Công Thương đề nghị UBND các huyện, thành phố, thị xã:

+ Quan tâm, chỉ đạo Phòng Kinh tế/Kinh tế và Hạ tầng chủ động rà soát, triển khai đến các xã có cơ sở sản xuất, doanh nghiệp công nghiệp đóng trên địa bàn.

+ Lựa chọn các nội dung phù hợp, có tính khả thi cao để đề xuất và xây dựng danh mục đề nghị hỗ trợ theo mẫu đính kèm (mẫu 03).

+ Trong quá trình thực hiện, chủ động liên hệ qua Trung tâm Hỗ trợ và Tư vấn phát triển Công Thương Nghệ An để được hướng dẫn xây dựng hồ sơ đề án.

- Giao Trung tâm Hỗ trợ và Tư vấn phát triển Công Thương Nghệ An sau khi nhận được danh sách đăng ký, xem xét, tổng hợp các nội dung đề nghị phù hợp, đủ điều kiện để báo cáo Sở Công Thương và hướng dẫn các đơn vị xây dựng bộ hồ sơ đề nghị hỗ trợ kinh phí khuyến công địa phương (03 bộ), bao gồm:

+ Công văn đề nghị hỗ trợ của đơn vị thực hiện đề án (mẫu 01);

+ Đề án khuyến công năm 2025 (mẫu 02);

+ Công văn đăng ký chương trình, đề án khuyến công địa phương năm 2025 của UBND cấp huyện kèm theo bảng tổng hợp (mẫu 03);

+ Bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (dành cho các đối tượng tại Khoản 1, Khoản 2 Điều 2 Quyết định 32/2021/QĐ-UBND ngày 05/10/2021);

+ Các hồ sơ khác liên quan đến nội dung đề xuất hỗ trợ (nếu có).

3. Thời hạn và cách thức gửi hồ sơ

Công văn đăng ký và bảng tổng hợp của UBND cấp huyện gửi về Sở Công Thương (qua Trung tâm Hỗ trợ và Tư vấn phát triển Công Thương, địa chỉ: nhà C, số 70 đường Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An) trước ngày 30/6/2024; Bộ hồ sơ đề nghị hỗ trợ kinh phí khuyến công địa phương nộp trước ngày 30/10/2024.

Tải toàn bộ nội dung văn bản Tải về

Phụ lục 1: Tải về

Phụ lục 2: Tải về